HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HỘI THI SÁNG KIẾN TRONG LLVT TỈNH LONG AN LẦN THỨ TƯ, NĂM 2018
Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 746/UBND-KT ngày 28/2/2018, văn bản số 811/UBND-KT ngày 08/3/2018 và Quyết định số 924/QĐ-UBND ngày 27/3/2018 của UBND tỉnh Long An về việc tổ chức Hội thi sáng kiến trong lực lượng vũ trang tỉnh Long An lần thứ tư năm 2018; ngày 02/8/2018, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức lễ tổng kết, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải thưởng Hội thi.

Đến dự Hội nghị, ngoài Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, có đại diện Lãnh đạo phòng Khoa học Quân sự Quân khu 7, đại diện lãnh đạo và phòng chuyên môn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An và các đơn vị có sáng kiến tham dự Hội thi.

HT tinh doi 1.jpg

Quang cảnh Hội nghị tổng kết Hội thi

Hội thi đã được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An tổ chức từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2018.

Ban tổ chức Hội thi đã phát động và tiếp nhận các sáng kiến từ các đơn vị gửi về từ tháng 3 năm 2018. Đến tháng 6 năm 2018, Ban tổ chức Hội thi đã tiếp nhận được 60 sáng kiến của 19 đơn vị đăng ký dự thi. Qua kiểm tra, chấm điểm các sáng kiến, Ban giám khảo đã chọn được 32 sáng kiến đăng ký đủ điều kiện tham dự trưng bày, chấm điểm, tổng kết hội thi năm 2018.

HT tinhdoi 4.jpg

Bà Hồ Thị Diệp Thúy, PGĐ Sở KH&CN, thay mặt Ban tổ chức trao giải cho các tác giả

Theo kết quả thẩm định, chấm điểm 32 giải pháp, sáng kiến có chất lượng tốt và theo đề nghị của Ban giám khảo, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã Quyết định khen thưởng cho 04 tập thể và 10 cá nhân đoạt giải như sau:

1. Giải tập thể thuộc về Phòng tham mưu - BCHQS tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện Cần Đước, Tân Hưng và Ban khoa học quân sự.

2. Giải cá nhân:

- Giải nhất: sáng kiến "Dụng cụ tháo lắp, bảo dưỡng bầu lọc dầu bôi trơn xe BTP-152", tác giả Đại úy Lê Xuân Phúc – Đại đội trưởng Đại đội Thiết giáp phòng Tham mưu

- Giải nhì: sáng kiến "Camera hỗ trợ đánh giá tình trạng kỹ thuật", tác giả Thiếu tá Trần Đức Mẫn – Phó tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Cần Đước

- Giải ba:

+ Sáng kiến "Thiết bị huấn luyện bơi", tác giả Thượng úy Phan Duy Hiếu – Nhân viên thống kê Ban CHQS huyện Bến Lức

+ Sáng kiến "Thiết bị kiểm tra, hiệu chỉnh súng B41", tác giả Đại úy Thái Quan Nhân – Chính trị viên đại đội 1 Tiểu đoàn 1/ Trung đoàn 738

+ Sáng kiến "Thiết bị kiểm tra hư hỏng các chi tiết đánh lửa trên xe ô tô", tác giả Trung úy Đỗ Phước Tài – Nhân viên lái xe ban CHQS Thị xã Kiến Tường

- Giải khuyến khích: 05 giải.

HT tinh doi 5.jpg

Tại buổi lễ tổng kết Hội thi, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải thưởng Hội thi. Hội nghị đã rút ra những điểm mạnh, những điểm hạn chế và xác định phương hướng trong công tác tổ chức Hội thi trong thời gian tới. Các giải pháp đoạt giải sẽ được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đăng ký tham dự Hội thi sáng kiến trong lực lượng vũ trang cấp Quân khu năm 2018 và ứng dụng vào công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh.

Đây là lần thứ 4 tổ chức Hội thi, được cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã quan tâm chỉ đạo tham gia Hội thi. Những sáng kiến đạt giải đều được đánh giá cao, có chất lượng và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn trong công tác giáo dục, huấn luyện, sẳn sàng chiến đấu và chiến đấu tại đơn vị. Các giải pháp đạt giải cao sẽ được Ban tổ chức gửi về tham dự Hội thi cấp Quân khu trong thời gian tới.

HT tinhdoi 2.jpg

Một số sáng kiến tham gia Hội thi

Qua thực tiễn Hội thi đã xuất hiện một số cán bộ đã say mê tìm tòi, nghiên cứu sáng tạo và có ý thức trong nghiên cứu khoa học ứng dụng công nghệ mới vào sử dụng mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết được yêu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Mỗi giải pháp đều có tính mới, tính sáng tạo đặc thù riêng của từng loại và được đầu tư nghiên cứu kỹ. Các giải pháp đều gắn liền trong việc nâng cao chất lượng phục vụ công tác huấn luyện, sẳn sàng chiến đấu tại đơn vị, góp phần tạo nên thành công của Hội thi./.

PHÒNG QUẢN LÝ CÔNG NGHỆ