THỐNG NHẤT CHẤM ĐIỂM VÀ XẾP HẠNG HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH LONG AN LẦN THỨ 15, NĂM 2016-2017
Ngày 27/11/2017, Ban Giám khảo Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Long An lần thứ 15 năm 2016-2017 (Hội thi) đã tổ chức họp phiên chính thức để thống nhất kết quả chấm điểm và xếp hạng cho các giải pháp dự thi tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Long An.

Ông Trương Phúc Thuận, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, Chủ tịch Hội đồng giám khảo chủ trì cuộc họp cùng toàn thể các thành viên thuộc 5 tiểu ban giám khảo tham gia.

huyen nang.JPG

Phiên họp chính thức của Hội đồng giám khảo Hội thi STKT 2016-2017

Hội thi đã phát động từ năm 2016 cho tất cả các đối tượng tham gia rộng rãi trên phạm vi toàn tỉnh. Kết quả có 27 giải pháp sáng kiến đủ điều kiện tham dự được chia ra 5 lĩnh vực: Công nghiệp, Nông lâm nghiệp, Giáo dục, Y tế, Công nghệ thông tin. Hội đồng Giám khảo đã được thành lập theo 5 tiểu ban tương ứng đã tổ chức chấm điểm trên hồ sơ và kiểm tra thực tế. Số lượng giải pháp tham gia như sau:

- Công nghiệp, xây dựng, giao thông, môi trường: 10 giải pháp;

- Nông lâm nghiệp: 3 giải pháp;

- Giáo dục: 3 giải pháp;

- Y tế: 6 giải pháp;

- Công nghệ thông tin: 5 giải pháp

Sau khi nghe các Tiểu ban giám khảo báo cáo tình hình và kết quả chấm điểm, xếp hạng cho từng lĩnh vực tương ứng, Hội đồng giám khảo đã thống nhất điều chỉnh một số giải pháp cho phù hợp với thực tiễn sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất đời sống.

Sau cuộc họp này, Hội đồng giám kháo và thường trực sẽ báo cáo thông qua Ban tổ chức Hội thi và tổ chức Lễ tổng kết, khen thưởng cho các giải pháp đạt giải vào cuối tháng 12/2017.

Qua thực tiễn Hội thi đã xuất hiện một số cán bộ đã say mê tìm tòi, nghiên cứu sáng tạo và có ý thức trong nghiên cứu khoa học ứng dụng công nghệ mới vào sử dụng mang lại hiệu quả thiết thực, giải quyết được yêu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Mỗi giải pháp đều có tính mới, tính sáng tạo đặc thù riêng của từng loại và được đầu tư nghiên cứu kỹ hoạt động sản xuất và phục vụ phát triển kinh tế xã hội, góp phần tạo nên thành công của Hội thi./.

PHÒNG QLCN&TTCN