LỄ TỔNG KÉT HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH LONG AN NĂM 2014 - 2015
Tại Liên đoàn lao động tỉnh, ngày 16 tháng 12 năm 2015, Liên hiệp các hội KH&KT phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn TNCS HCM, Sở Y tế đã tổ chức lễ tổng kết hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Long An năm 2014 – 2015

Đến dự lễ có: Ông Trần Văn Lực – Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT; Ông Trương Phúc Thuận – Phó chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT, trưởng ban tổ chức; Ông Nguyễn Minh Hải – PGĐ Sở KH&CN; Bà Võ Thị Dễ - PGĐ Sở Y tế; Đại diện các sở, ngành và các tổ chức, các cá nhân đạt giải.

bacthuan.jpg
Ông Trương Phúc Thuận – Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT – Trưởng ban tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Long An năm 2014-2015 phát biểu trong lễ tổng kết

.Hội thi Sáng tạo kỹ thuật được tổ chức trong toàn quốc 2 năm 1 lần do Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện. Long An tổ chức hội thi từ năm 1990, đến nay đã trải qua 13 lần và đạt được những thành công nhất định.

Ban tổ chức Hội thi STKT của tỉnh năm 2014-2015 được thành lập theo quyết định số 2624/QĐ ngày 06/8/2014 của UBND tỉnh, do P.CT Liên hiệp các hội KH&KT làm Trưởng ban, đại diện lãnh đạo sở Khoa học và công nghệ làm Phó ban Thường trực, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Tỉnh Đoàn TNCS HCM là Phó ban và thành viên là lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Đây là lần đầu tiên thành viên Liệp hiệp hội được giao nhiệm vụ Trưởng ban Tổ chức hội thi.

Ban tổ chức Hội thi đã nhận tổng cộng 55 hồ sơ gởi về tham gia. Sau khi rà soát kết quả

- Lĩnh vực cơ khí, tự động hóa: 11 giải pháp (có 02 giải pháp là ý tưởng)

- Lĩnh vực CNTT, Điện tử, viễn thông : 08 giải pháp

- Lĩnh vực vật liệu, hóa chất, Năng lượng: 02 giải pháp

- Lĩnh vực Nông – Lâm- Tài nguyên, Môi trường : 03 giải pháp

- Lĩnh vực Y, dược: 18 giải pháp

- Lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo: 13 giải pháp

hội thi.jpg

Ông Nguyễn Minh Hải- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát thưởng cho các cá nhân đạt thành tích trong hội thi

Kết quả hội thi

Các giải pháp đạt giải bao gồm:

1.Lĩnh vực Cơ khi, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải có 05 giải pháp đạt giải trong đó có 01 nhất, 01 nhì, 01 ba và 02 giải khuyến khích.

2. Lĩnh vực y dược có 05 giải pháp đạt giải trong đó có 01 giải nhất, 01 nhì, 01 ba và 02 giải khuyến khích.

3. Lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông có 05 giải pháp đạt giải trong đó có 01 giải nhì, 02 ba và 02 khuyến khích.

4. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo có 03 giải pháp đạt giải trong đó có 01 nhì, 01 ba, 01 giải khuyến khích

5. Lĩnh vực vật liệu, hóa chất, năng lượng có 02 giải pháp giáp đạt giải trong đó có 01 giải ba và 01 giải khuyến khích

6. Lĩnh vực nông lâm ngư, tài nguyên môi trường có 01 giải pháp đạt giải khuyến khích

Hoạt động sáng tạo kỹ thuật của Tỉnh thời gian qua luôn nhận được sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh, sự phối hợp giữa cơ quan thường trực hội thi với sở ban ngành…. Bằng các văn bản cụ thể giúp Ban tổ chức, Ban Giám khảo hội thi thuận lợi trong tổ chức, thực hiện đạt kết quả tốt.

Việc xây dựng và tổ chức phong trào sáng tạo kỹ thuật trên địa bàn Tỉnh cho thấy Hội thi Sáng tạo kỹ thuật từng bước tạo được sự chú ý của các tổ chức, cơ quan, cá nhân những người yêu thích và quan tâm đến khoa học.

Phạm Bá Tòng- TP. Quản lý chuyên ngành-Sở KH&CN