HỘI THẢO THAM VẤN DỰ THẢO LUẬT HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA
Trong 3 ngày từ 9-11/6/2016, trong khuôn khổ Dự án của USAID (Hoa Kỳ), Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội thảo tham vấn dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Nhà khách Quốc Hội, TP. Hồ Chí Minh.

htdnvvn1.JPG

Chủ trì hội thảo

Đến dự và chủ trì Hội thảo có Ông Đăng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ông Tô Hoài Nam, PCT Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Ông Nguyễn Hoa Cương, Phó Cục trưởng, Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ KH&ĐT và đại diện các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp và Văn phòng UBND các tỉnh khu vực phía Nam.

Hội thảo tổ chức trong 3 ngày với các đối tượng lấy ý kiến cho dự thảo Luật gồm: Tham vấn ý kiến của các Đoàn Đại biểu Quốc hội, tham vấn ý kiến các cơ quan quản lý Nhà nước và tham vấn ý kiến các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp.

htdnvvn2.JPG

Quang cảnh hội thảo

Ban soạn thảo đã giới thiệu Tờ trình và báo cáo dự án Luật và đưa ra những vấn đề mới cần lấy ý kiến, đồng thời đánh giá tác động của Luật đến sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Các đại biểu đã sôi nổi góp ý những vấn đề bức xúc đang tồn tại ở địa phương để điều chỉnh và luật hóa các chính sách về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thực tiễn.

Hội thảo đã chia sẽ nhiều kinh nghiệm quý báu và ý kiến đóng góp và hoàn chỉnh dự án để đưa Luật vào cuộc sống nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cả nước tiếp cận những chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc hội nhập và phát triển. Ban dự thảo Luật đã tiếp thu các ý kiến đóng góp và tổng hợp trình CHính phủ xem xét trước khi trình Quốc hội thông qua./.

PHÒNG QLCN&TTCN