Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023
Sở Khoa học và Công nghệ đã tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 do ông Trần Hải Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn cùng dự có Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng ban Chỉ đạo CCHC tỉnh - Võ Thanh Phong và các thành viên là đại diện các sở, ngành liên quan.

Ngày 20/6/2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 do ông Trần Hải Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn cùng dự có Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng ban Chỉ đạo CCHC tỉnh - Võ Thanh Phong và các thành viên là đại diện các sở, ngành liên quan: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã nhận định: Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Kế hoạch CCHC, tuyên truyền CCHC năm 2023 và ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCHC; tổ chức kiểm tra chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế đối với các đơn vị trực thuộc; niêm yết công khai đầy đủ kịp thời các TTHC thuộc phạm vi quản lý nhà nước trên trang thông tin điện tử của đơn vị; ban hành đầy đủ các kế hoạch, văn bản triển khai các nhiệm vụ về công nghệ thông tin, chuyển đổi số, khai thác sử dụng cơ bản tốt các phần mềm dùng chung của tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn tồn tại một số hạn chế.

Để khắc phục những tồn tại hạn chế, Đoàn kiểm tra đã đưa ra một số kiến nghị như sau:

- Chỉ đạo rà soát các nhiệm vụ trong kế hoạch CCHC năm 2023 của đơn vị để điều chỉnh, sửa đổi cho phù hợp thực tế của đơn vị để thực hiện đảm bảo hoàn thành 100% các nhiệm vụ theo kế hoạch.

- Thường xuyên chỉ đạo, theo dõi công chức làm nhiệm vụ tiếp nhận trả kết quả hồ sơ TTHC của của đơn vị thường xuyên cập nhật TTHC trên Cổng dịch vụ công quốc gia để đảm bảo thống nhất với hệ thống một cửa điện tử của tỉnh không để xảy ra tình trạng trễ hạn trên Cổng dịch vụ công quốc gia; khi tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC phải thực hiện đúng theo quy định của Bộ TTHC, không yêu cầu cá nhân, tổ chức nộp thành phần hồ sơ không có trong quy định; thực hiện xin lỗi người dân, tổ chức khi giải quyết hồ sơ trễ hạn đảm bảo theo quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/04/2018 của Chính phủ.

- Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức, viên chức của đơn vị theo kế hoạch của đơn vị đã đề ra, chú trọng công tác bồi dưỡng theo quy định tại Nghị định số 89/2021/NĐ-CP ngày 18/01/2021 và Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01/9/2017 của Chính phủ; quan tâm bố trí số lượng lãnh đạo các phòng chuyên môn đúng quy định.

- Chỉ đạo thường xuyên rà soát việc cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử của đơn vị đảm bảo theo quy định của Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ. Đồng thời, quan tâm bố trí các trang thiết bị cần thiết để đảm bảo cho quá trình giải quyết TTHC của đơn vị được thông suốt không gây ảnh hưởng đến người dân, tổ chức, đặc biệt là các trang thiết bị phục vụ cho việc số hóa hồ sơ và tái sử dụng thành phần hồ sơ TTHC để thực hiện đảm bảo theo quy định./.

Văn phòng Sở (NTHT)