Kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính năm 2024

Công tác kiểm soát thủ tục hành chính là hoạt động của cơ quan giải quyết thủ tục hành chính, đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Công tác này gồm các hoạt động chủ yếu như: công bố, công khai thủ tục hành chính, kiểm soát quy trình giải quyết thủ tục hành chính, tiếp nhận phản ánh kiến nghị, rà soát đơn giản hóa thủ tục hành chính. Nếu làm tốt công tác kiểm soát thủ tục hành chính sẽ góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi và giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính.

Trên cơ sở Quyết định số 697/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Long An năm 2024. Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng Kế hoạch số 317/KH-SKHCN ngày 27/02/2024 về việc kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính năm 2024 (Đính kèm Kế hoạch số 317/KH-SKHCN ngày 27/02/2024)./.

317_KH-SKHCN_27-02-2024_KE HOACH KIEM SOAT TTHC NAM 2024.pdf