ĐÁNH GIÁ HỒ SƠ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KH&CN THAM GIA QUỸ ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ QUỐC GIA CỦA CÔNG TY LAMICO
Ngày 21/4/2017, Hội đồng tư vấn xác định thuộc Quỹ Đổi mới công nghệ Quốc gia đã tổ chức đánh giá hồ sơ đăng ký tuyển chọn đề tài “Nghiên cứu công nghệ, thiết kế và chế tạo hệ thống bảo quản lúa ngoài trời bằng tổ hợp silo tròn quy mô 500 – 1.000 tấn/hệ thống” do Công ty Cổ phần chế tạo máy Long An (LAMICO) chủ trì thực hiện theo đề xuất của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An.

Thực hiện theo Quyết định số 1051/QĐ-TTg ngày 3/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Điều lệ về tổ chức và hoạt động của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia và Thông tư số 06/2014/TT-BKHCN ngày 25/4/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định nguyên tắc, tiêu chí xét chọn nhiệm vụ kH&CN thuộc Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia; Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An đã đề xuất Công ty Cổ phần chế tạo máy Long An tham gia chủ trì thực hiện.

Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hoàn thiện cho ra quy trình công nghệ gia công chế tạo sản xuất hàng loạt Silo chứa lúa ngoài tr i với quy mô 500 1000 tấn/hệ thống, chất lượng tương đương Hàn Quốc với giá thành cạnh tranh phục vụ các doanh nghiệp chế biến thóc gạo, thực hiện theo Nghị định số 109/2010/NĐ-CP ngày 4/11/2010 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo. Tổng kinh phí thực hiện đề tài là 22,5 tỷ đồng, trong đó đề nghị Quỹ hỗ trợ 6,5 tỷ đồng và vốn đối ứng của Công ty là 16 tỷ đồng.

silo 2.JPG

Giới thiệu, trình bày thuyết minh trước Hội đồng

Hội đồng được thành lập theo Quyết định số 46/QĐ-NATIF-HĐQL ngày 11/4/2017 do GS.TS Đào Văn Hiệp làm chủ tịch Hội đồng và các nhà khoa học thuộc các Viện, Trường và cơ quan Bộ Khoa học và Công nghệ làm ủy viên. Hội đồng đã nghe Ông La Thanh Hải, PGĐ Công ty CP cơ khí chế tạo máy Long An trình bày thuyết minh đề tài. Sau khi chấn vấn làm rõ, Hội đồng đã đánh giá cao hồ sơ và thuyết minh đề tài và thống nhất tên nhiệm vụ thực hiện từ 2017-2020.

Ban chủ nhiệm đề tài tiếp thu những ý kiến đóng góp của Hội đồng và hoàn chỉnh hồ sơ nộp lại cho Hội đồng Quản lý Quỹ để được xem xét thực hiện trong thời gian tới.

silo 1.JPG

Quang cảnh làm việc của Hội đồng

Công ty Cổ phần cơ khí chế tạo máy Long An là doanh nghiệp khoa học và công nghệ và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu chế tạo máy và thiết bị phục vụ nhu cầu xay xát, chế biến lương thực của tỉnh và cả nước. Việc tiếp cận Quỹ sẽ là tiền đề để Công ty giải mã công nghệ và từng bước làm chủ công nghệ này tại Việt Nam.

Kết quả nghiên cứu thành công của đề tài sẽ là đóng góp của LAMICO vào nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ mới trong việc làm chủ và chế tạo hệ thống bảo quản nông sản ngoài trời; thúc đẩy sự phát triển khoa học và công nghệ trong tỉnh và quốc gia./.

PHÒNG QLCN&TTCN