1. Mục tiêu tổng quát

- Hạ tầng số được phát triển nhanh phục vụ chuyển đổi số và dẫn dắt phát triển Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

- Hạ tầng số được triển khai song song, đồng bộ với hạ tầng giao thông, hạ tầng điện, hạ tầng chiếu sáng, hạ tầng công trình ngầm, các hạ tầng kỹ thuật khác.

- Phát triển hạ tầng số với chất lượng cao, băng thông rộng đáp ứng nhu cầu về kết nối và xử lý dữ liệu.

- Các doanh nghiệp phối hợp phát triển hạ tầng số theo nguyên tắc dùng chung, chia sẻ.

2. Mục tiêu cụ thể đến 2025

2.1. Hạ tầng viễn thông băng rộng

- Tỷ lệ ấp, khu phố được phủ băng rộng di động đạt 100%.

- Tỷ lệ ấp, khu phố được phủ băng rộng cố định (FTTH) đạt 100%.

- Tỷ lệ dùng chung vị trí trạm BTS đạt 30%.

- Tỷ lệ dùng chung cột treo cáp đạt 35%.

- Tỷ lệ dùng chung cống bể cáp đạt 30%.

- Tỷ lệ UBND cấp xã kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng đạt 100%.

2.2. Sử dụng dịch vụ viễn thông

Tỷ lệ thuê bao sử dụng điện thoại thông minh (SMP)/tổng thuê bao điện thoại di động đạt 90%.

- Tỷ lệ người sử dụng Internet đạt 90%.

- Tỷ lệ hộ gia đình có khả năng tiếp cận cáp quang (khi có nhu cầu) đạt 100%.

- Tỷ lệ hộ gia đình có truy nhập Internet (bao gồm băng rộng cố định và băng rộng di động) đạt 92%.

- Tỷ lệ dân số trưởng thành có điện thoại thông minh đạt 100%.

- 90% đường truyền Internet cố định có kết nối đến cá nhân tốc độ trung bình từ 150 Mbps; 100% đường truyền Internet kết nối đến cơ quan, tổ chức có tốc độ trung bình từ 250 Mbps.

- Mạng băng rộng di động (4G/5G) với tốc độ trung bình 70Mbps phủ sóng 100% dân số trên địa bàn tỉnh.

- 100% hạ tầng thiết yếu như giao thông, điện, nước, có khả năng tích hợp cảm biến và ứng dụng IoT.

- 100% hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế được hỗ trợ ứng dụng IoT (khi có nhu cầu).

2.3. Hạ tầng điện toán đám mây

- 50% hệ thống thông tin dùng chung cấp tỉnh có sử dụng dịch vụ điện toán đám mây.

- 70% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sử dụng dịch vụ điện toán đám mây do doanh nghiệp trong nước cung cấp.

2.4. Hạ tầng công nghệ số

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối (blockchain), Internet vạn vật (IoT) vào các lĩnh vực kinh tế và xã  hội;

- AI, blockchain, IoT hỗ trợ hiệu quả cho chương trình chuyển đổi số của tỉnh, phát triển kinh tế số, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hệ thống quản trị số địa phương và năng lực quản trị.

2.5. Nền tảng số

100% cơ quan, tổ chức nhà nước, 70% doanh nghiệp sử dụng nền tảng số phục vụ chuyển đổi số.

- Hình thành hệ sinh thái nền tảng số đáp ứng cơ bản yêu cầu chuyển đổi số, được sử dụng sâu rộng để phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và trong từng ngành, lĩnh vực, địa bàn, góp phần quan trọng để đạt được các chỉ tiêu chiến lược quốc gia phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Kế hoạch số 2570/KH-UBND ngày 11/09/2023 của UBND tỉnh Phát triển hạ tầng số trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2023-2025 : 2570_KH-UBND_11-09-2023_KH phát triển hạ tầng số giai đoạn 2023-2025.signed.pdf

P.QLCN-NNB