Đẩy mạnh tuyên truyền tham gia Cuộc vận động “Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An”

Thực hiện Kế hoạch số 169/KH-HĐND ngày 16/3/2023 của Thường trực HĐND tỉnh về tổ chức Cuộc vận động "Cử tri hiến kế xây dựng quê hương Long An" đến nay Ban Tổ chức Cuộc vận động đã tiếp nhận trên 30 hiến kế trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, xây dựng Đảng và chính quyền. Các hiến kế được đánh giá khá tốt, đây là kết quả bước đầu rất đáng khích lệ. Để tiếp tục huy động sự tham gia sâu rộng trong cử tri, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị:

1. Đại biểu HĐND tỉnh tích cực thông tin, tuyên truyền qua các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc để cử tri, Nhân dân biết, tham gia Cuộc vận động, hướng tới mục tiêu xây dựng quê hương "Long An: giàu - mạnh; Người dân: vui vẻ - hạnh phúc; Xã hội: an toàn - văn minh; Chính quyền: trong sạch - vững mạnh".

2. Sở Thông tin và Truyền thông gửi đề nghị đến các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh (hoặc các cơ quan thông tấn, báo chí bên ngoài tỉnh có cử phóng viên đăng ký đưa tin tuyên truyền về tỉnh Long An) để tiếp tục hỗ trợ thông tin, tuyên truyền sâu, rộng về Cuộc vận động.

3. Các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh tổ chức phổ biến, quán triệt, vận động cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên trong cơ quan, đơn vị và trong hệ thống mình tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động.

4. Thường trực HĐND, UBND các huyện, thị xã Kiến Tường và Thành phố Tân An chỉ đạo hệ thống truyền thông tại địa phương (cấp huyện, cấp xã) đẩy mạnh tuyên truyền để các tầng lớp Nhân dân biết, tham gia hưởng ứng Cuộc vận động.

5. Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An, Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An thường xuyên đăng tải các thông tin về kết quả Cuộc vận động để tạo hiệu ứng thu hút sự quan tâm, tham gia của Nhân dân (kể cả đăng tải trên các trang mạng xã hội).

6. Liên hiệp hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh; Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh; Hội kiến trúc sư tỉnh; Ban Liên lạc đồng hương Long An tại TPHCM; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An; các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh: tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên của tổ chức, đơn vị mình biết, cùng hưởng ứng tham gia Cuộc vận động.

Chi tiết 314_HĐND-TTDN_27-04-2023_Thong cao bao chi (3).signed.pdf

915_HĐND-TTDN_11-09-2023_CV tang cuong tuyen truyen CVĐ.signed.pdf