TUYÊN TRUYỀN VĂN BẢN PHÁP LUẬT MỚI (ĐỢT 1) NĂM 2024
0:00 / 0:00
Giọng nữ Ngọc Hoa

Ngày 16/4/2024, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh do Bà Bà Phan Thị Mỹ Dung - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Tư pháp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh - chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật mới.

Hội nghị diễn ra một ngày tại Phòng họp trực tuyến Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh (Đường Song hành tuyến tránh Quốc lộ 1A, Phường 6, Thành phố Tân An, tỉnh Long An) và điểm cầu trực tuyến các huyện, thị xã và thành phố; điểm cầu trực tuyến cấp xã, phường, thị trấn.

Nội dung triển khai đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, kỳ họp thứ 6 thông qua bao gồm:

- Luật Viễn thông.

- Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự.

- Luật Căn cước.

- Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

- Luật Các tổ chức tín dụng.

- Luật Tài Nguyên nước.

- Luật Nhà ở.

- Luật Kinh doanh bất động sản.

Đồng thời, triển khai 01 văn bản pháp luật mới đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, kỳ họp bất thường lần thứ 5 thông qua là Luật Đất đai.

Thông qua Hội Nghị trên, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh còn triển khai thêm một số Nghị quyết Quốc hội khóa XV, Nghị quyết của HĐNĐ tỉnh, Quyết định của UBND tỉnh./.

PHHT (VPS)