TRAO GIẢI CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỈNH LONG AN NĂM 2023
Trong khuôn khổ mạc ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An năm 2023, Sở Khoa và Công nghệ đã tổ chức trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai tỉnh Long An năm 2023.

​Nhằm khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) cho thanh niên, học sinh, sinh viên, giảng viên, nhà khoa học, nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng. Đồng thời lựa chọn, tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh, ươm tạo các ý tưởng, dự án KNĐMST tiềm năng, góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp; tập trung cho lĩnh vực khoa học và công nghệ, công nghệ thông tin, Sở Khoa và Công nghệ tỉnh Long An đã tổ chức cuộc thi "khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - kiến tạo tương lai" Long An 2023. Sau các vòng thi, Ban Giám khảo đã trao giấy chứng nhận vào vòng chung kết cho 10 dự án.

AQ doc quyet dinh.JPG

Ông Lê Thanh Quang - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ - Thành viên Ban Giám khảo công bố quyết định công bố trao giải cho các dự án

Các dự án vào vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai" tỉnh Long An năm 2023 gồm:

1. Hành trình xây dựng thương hiệu sản xuất tuần hoàn từ dưa lưới VietGAP TTU – tác giả Phạm Thị Cầm, Trường Đại học Tân Tạo.

2. Khởi nghiệp xanh CLA – tác giả Lê Nguyễn Trà Giang, Trường THPT Chuyên Long An.

3. Mô hình nuôi thủy sản công nghệ cao DKF – tác giả Trần Lâm Đăng Khoa, Trường THPT Tân Hưng.

4. Ứng dụng thần số học và nhân tướng vào phun xăm thẩm mỹ – tác giả Nguyễn Nhựt Kha, Thẩm mỹ Thiên Nga, Thành phốTân An.

5. Nuôi ốc bươu thương phẩm từ bể bạt ­– tác giả Nguyễn Ngân Huệ, Trường THPT Nguyễn Thông, Châu Thành.

6. Phát triển tiềm năng ứng dụng cây dược liệu trong chăm sóc sức khỏe – tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung, Công Ty TNHH Dược liệu An Việt, Châu Thành.

7. Sử dụng công nghệ lên men trái cây để điều trị mụn lưng – tác giả Nguyễn Duy Lịch, Công ty TNHH Mỹ phẩm Tavida, Tân Trụ).

8. Giải pháp công nghệ sản xuất Cordycepin và Aldenosine từ việc nuôi nấm dược liệu Cordyceps Militaris trên cơ chất bổ sung SGB theo Công nghệ khép kín và tự động hóa – tác giả Nguyễn Phước Đạt, Trường Đại học Tân Tạo.

9. Nông sản sấy khô – tác giả Phan Nguyệt Tường, Cơ sở Sấy xanh Greeny.

10. Mô hình học tập Nông nghiệp công nghệ cao – tác giả Nguyễn Huỳnh Quế Anh, Trường Đại học KT- CN Long An.

Trong đó, dự án "Sử dụng công nghệ lên men trái cây để điều trị mụn lưng" đã được Ban Tổ chức trao giải nhất do được Ban Giám khảo đánh giá phù hợp nhất với tiêu chí của cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai" tỉnh Long An năm 2023./.

22(1).jpg

Thành viên Ban Giám khảo trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các dự án được chọn vào vòng chung kết

GIAII KK.JPG

Ông Võ Bửu Viết Cường - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trao giấy khen cho các dự án đạt giải khuyến khích của cuộc thi